Hạt dinh dưỡng Lafooco - Bí quyết "điều trị" não cá vàng cho mẹ bầu và sau sinh
1. Nguyên nhân là đâu?
Sự gia tăng của hormone estrogen khi mang thai ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương của người phụ nữ nơi xử lý các dữ kiện trí nhớ, làm tăng nguy cơ đãng trí.
Khi thai nhi tăng dần trong lượng cũng kéo theo nhiều sự mệt mỏi, khó chịu khiến cho trí nhớ, sự tập trung và ổn định trong các hoạt động hàng ngày không được hiệu quả.
Quá trình sinh nở mất nhiều máu nên phụ nữ sẽ thường xuyên mệt mỏi, não hoạt động không được tốt do thiếu máu não.
2. Vậy làm gì để khắc phục?
Tranh thủ nghỉ ngơi khi bé ngủ, giảm bớt các công việc năng nhọc như dọn dẹp, giặt giũ.
Thư giãn cho não bộ: nghỉ ngơi, nghe nhạc nhẹ nhàng, tập yoga, ...
Ăn những loại thực phẩm có lợi cho trí nhớ như các loại hạt dinh dưỡng, thực phẩm giàu chất sắt, omega 3, omega 6 như:
a) Óc chó được mệnh danh là vị thần của các loại hạt nhờ hàm lượng omega-3, vitamin E, phốt pho, axit amin L-Arginne cao. Điều đặc biệt nhất là hàm lượng omega-3 trong quả óc chó lớn gấp 5 lần so với cá hồi (7.7g/100g óc chó).
b) Hạnh nhân lại chứa rất nhiều vitamin E và phenylalanine giúp hỗ trợ trong việc phát triển các chức năng nhận thức. Ăn đều đặn một lượng hạnh nhân mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện và tăng cường trí nhớ.
c) Hạt điều giúp kiểm soát lượng đường trong máu, chống kháng insulin nhờ lượng magie dồi dàovì thế ăn một lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho bà bầu đặc biệt là trong trường hợp bạn mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ. Axit folic có trong hạt điều còn giúp bạn hạn chế những dị tật bẩm sinh như tật ống thần kinh cho thai nhi.
d) Dẻ cười có chứa các axit béo omega-3 rất tốt cho trí não của mẹ cùng với vitamin B1, B2, B3, B6 và axit folic rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Hạt dẻ cười còn có chứa rất nhiều đồng - chất giúp ổn định số lượng tế bào hồng cầu trong suốt quá trình mang thai.